Kinh nghiệm thi công nhà hàng kiểu Nhật hiệu quả
Thi công nhà hàng kiểu Nhật là giai đoạn hiện thực hóa những ý tưởng đang còn dở dang trên giấy thành không gian thực tế để bắt đầu triển khai vận hành. Tuy nhiên, để thi công nhà hàng kiểu Nhật là việc không hề đơn giản, đòi hỏi chủ đầu tư phải có sự am hiểu văn hóa và nét đặc trưng của đất nước mặt trời mọc. Vậy cần chuẩn bị những gì trước khi thi công nhà hàng? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn những điểm cần lưu ý trước khi thi công nhà hàng kiểu Nhật.
1. Bản vẽ thiết kế nhà hàng kiểu Nhật
Điều đầu tiên mà chủ đầu tư cần chuẩn bị trước khi thi công nhà hàng kiểu Nhật là bản vẽ thiết kế nhà hàng chất lượng. Một bản thiết kế chi tiết với tính thẩm mỹ và ứng dụng cao sẽ là một điều kiện cần, thúc đẩy sự thành công của nhà hàng. Vì vậy, trước khi tiến hành thi công, chủ đầu tư hãy đảm bảo nhà hàng của mình đã sở hữu bản thiết kế hoàn chỉnh và chuyên nghiệp.
>> Xem thêm những dự án thiết kế nhà hàng Nhật
2. Chuẩn bị vật liệu
Vật liệu phổ biến trong thi công nhà hàng kiểu Nhật chính là gỗ. Vật liệu này mang màu sắc tự nhiên, đồng thời cũng thể hiện được sự sang trọng. Bên cạnh đó, nhà hàng Nhật cũng thường dùng giấy dó, vải, tre nứa,… để mang đến vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên.
Với phong cách thiết kế nhà hàng Nhật Bản, mỗi đồ vật sử dụng đều mang một ý nghĩa văn hóa truyền thống
Hình ảnh đặc trưng của Nhật Bản: Thi công nhà hàng kiểu Nhật thường sử dụng tranh giấy dó thể hiện tinh thần của Nhật Bản. Những bức tranh tiêu biểu cho văn hóa đất nước, con người của xứ sở hoa anh đào thường được trang trí trong thiết kế nhà hàng Nhật như: Hình ảnh cô gái Geisha, tranh phong cảnh thiên nhiên, hình ảnh hoa đào, núi phú sĩ, võ sĩ samurai,…
Bàn ngồi bệt: Trong không gian phòng riêng thường sử dụng kiểu ghế ngồi bệt mang tính truyền thống. Bàn kiểu Nhật được lựa chọn từ chất liệu gỗ tự nhiên, thiết kế vuôn vắn, kết hợp cùng những tấm đệm để mang lại sự thoải mái cho thực khách. Kiểu bàn ngồi bệt như muốn gắn kết mọi người lại với nhau, tạo nên không gian thưởng thức ẩm thực vô cùng gần gũi.
Chiếu tatami: Trong những năm 1603 – 1868, Tatami lan tỏa đến các vùng thôn quê, tạo cơn sốt trong tầng lớp bình dân, và sau đó trở thành biểu tượng văn hóa của Nhật Bản. Lõi chiếu được làm bằng rơm khô đan ép vào nhau, bọc bởi một lớp cói. Chiếu có độ đàn hồi tốt, chính vì vậy khi đi chân trần trên chiếu, lòng bàn chân sẽ cảm nhận được độ êm ái.
Cửa shoji: Được mô tả như một tấm chắn phân tách các khu vực trong nhà hàng, không chỉ mang đến sự riêng tư cho từng không gian mà còn mang đậm dấu ấn của xứ sở hoa anh đào. Nhờ chất liệu giấy mỏng kết hợp với thiết kế của bộ khung cửa, cửa Shoji mang đến không gian thông thoáng và đảm bảo ánh sáng tự nhiên.
3. Hợp tác với đơn vị thi công uy tín
Ngoài bản thiết kế nhà hàng đẹp, hài hòa thì công tác thi công nhà hàng kiểu Nhật cũng là yếu tố mà chủ đầu tư quan tâm. Chất lượng công trình sẽ quyết định đến sự an toàn, độ bền và công năng sử dụng. Để nhận định được công ty thi công nhà hàng kiểu Nhật uy tín cần phải theo dõi thông tin những công trình đơn vị đó thực hiện, xem xét đánh giá của chủ đầu tư từng hợp tác,… Điều này sẽ giúp bạn trong việc tìm kiếm và lựa chọn đơn vị thi công nhà hàng Nhật phù hợp nhất. Hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ về đơn vị mà bạn quan tâm.
>> Xem ngay: Đơn vị thi công nhà hàng kiểu Nhật chuyên nghiệp
Trên đây là những điểm cần lưu ý cho chủ đầu tư khi thi công nhà hàng kiểu Nhật. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp chủ đầu tư có thêm ý tưởng độc đáo khác để làm nhà hàng. Chúc các bạn thành công!
QDC Design & Build
Leave a Comment