THIẾT KẾ NHÀ HÀNG NHẬT KANNA
- Chủ đầu tư: Cty TNHH Nhà hàng Kanna
- Diện tích: 260m2
- Hoàn thành: Tháng 2-2014
Tọa lạc tại khu trung tâm quận 1, nhà hàng Kanna là một địa chỉ thường xuyên được lui tới bởi nhiều thực khách sành ăn, đặc biệt là những ai mong muốn khám phá văn hóa ẩm thực xứ sở Phù Tang. Được thiết kế theo phong cách Nhật đậm chất truyền thống, thực khách sẽ dễ dàng bị chinh phục bởi một không gian cực kỳ yên tĩnh, mộc mạc và tinh tế. Cốt cách và tinh thần của văn hóa Nhật toát ra ở mọi chi tiết, từ những bàn ăn riêng tư theo phong cách ngồi bệt, đến vách ngăn giấy dó, đèn lồng cách điệu… góp phần tạo cảm giác thân thiện và gần gũi.
Kanna sở hữu tổng diện tích 260 m2, được phân chia các khu vực như sau: Tầng Trệt (100m2) gồm quầy bar, bếp lạnh, phục vụ 20 chỗ ngồi; Tầng 1 (80m2) với 42 chỗ ngồi cho thực khách; Tầng 2 (80m2) gồm khu bếp nóng, kho dự trữ tủ đông mát và kho khô.
Cùng QDC Design & Build theo dõi quá trình thiết kế nhà hàng Nhật Kanna để có thêm nhiều ý tưởng riêng cho mình nhé!
HÌNH ẢNH THIẾT KẾ NHÀ HÀNG NHẬT KANNA
Khu vực quầy bar và không gian tầng trệt
Gạch thô ốp quầy bar: Ở Nhật Bản, gạch thô đỏ được bắt đầu được nhập khẩu và sử dụng vào cuối thời Edo, đến thời Taisho gạch nung đỏ được sử dụng làm vật liệu trang trí cho đến nay. Nguyên liệu là đất sét trộn với cát, vôi, nước sau đó sấy khô và nướng ở nhiệt độ khoảng 1100 ° C trong lò nung đường hầm. Sự xuất hiện của những bức tường gạch không trát vữa hay quét sơn ốp quầy mang đến một làn gió mộc mạc, gần gũi với thực khách khi đến nhà hàng Kanna.
>> Xem thêm: Ứng dụng gạch thô trong thiết kế nhà hàng Nhật
Khu ngồi nhóm tầng trệt và lối lên cầu thang
Phối cảnh không gian tầng 1
Không gian được ngăn chia bằng vách ngăn Shoji
Vách khung gỗ kết hợp với giấy shoji truyền thống
Vách ngăn shoji luôn xuất hiện trong các thiết kế nhà hàng Nhật, vách được làm từ những sản phẩm truyền thống thủ công từ cây dâu tằm (kozo) và các cây họ gió/dó khác. Giấy shoji hoa văn cây tre dày 0,2m kết hợp với khung nan gỗ, hệ ray trượt tạo thành vách ngăn kiểu Nhật Bản, mang lại vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế, riêng tư đồng thời truyền đi thông điệp về sự cẩn trọng, tỉ mỉ, chi tiết của người Nhật đến với khách hàng.
Không gian trở nên yên tĩnh và riêng tư hơn khi có vách ngăn
Khu ngồi nhóm 4 người
Ngoài ra, giấy shoji còn được tận dụng trang trí cho đèn lồng kiểu Nhật, với ánh sáng nhẹ nhàng huyền ảo, màu sắc phát ra từ những chiếc đèn không quá chói làm tăng thêm vẻ đẹp truyền thống vốn có của không gian.
Nhà hàng sử dụng ghế gỗ 7 nan kết hợp bàn vuông
Thiết kế kết hợp kiểu ghế đệm ngồi bệt truyền thống và ghế gỗ 7 nan với kích thước tiêu chuẩn: 41x42x45/102 (cm) bằng chất liệu gỗ thông tự nhiên. Ghế 7 nan có mặt ngồi lót đệm với kiểu dáng hiện đại, thiết kế nan ở lưng tựa rộng chắc chắn tạo độ thông thoáng cho người sử dụng và cũng như là một điểm nhấn. Bên canh đó kiểu bàn vuông với gam màu gỗ tự nhiên nhẹ nhàng, thanh thoát mang đến không gian tươi sáng, thoáng đãng hơn.
HOÀN THIỆN VÀ ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG
Cửa vào đón khách và không gian quầy bar sau khi hoàn thiện
QDC Design & Build – Chuyên thiết kế & thi công nhà hàng trọn gói, tự hào là đơn vị tạo nên sự thành công cho hơn 100+ dự án. Chúng tôi vẫn không ngừng nỗ lực mang đến nhiều giá trị hơn cho khách hàng qua quy trình làm việc chuyên nghiệp. Sự hài lòng của khách hàng chính là động lực phát triển của chúng tôi.
Xem thêm: Thiết Kế Thi Công Nhà Hàng Nhật, Thiết kế thi công nhà hàng Nhật Sushi OH, Thiết kế nhà hàng hải sản
Leave a Comment